Thông Tin Chi Tiết Về Cân Bỏ Túi

Đăng bởi Truyền thông Wetech vào lúc 24/12/2021

Cân bỏ túi - Từ xưa đến nay, việc sử dụng cân trong việc đo khối lượng của các loại thực phẩm, đồ vật…đã trở nên hết sức quen thuộc. Tuy nhiên, hầu hết những chiếc cân như cân đồng hồ, cân y tế, cân đòn…lại có khối lượng và kích cỡ khá lớn và sai số nhất định. khá bất tiện trong quá trình di chuyển.

Bên cạnh đó các sản phẩm cân thông thường cũng không thể đo được trọng lượng chính xác của các sản phẩm có khối lượng rất bé. Chính vì vậy, yêu cầu đặt ra là cần một chiếc cân vừa nhỏ vừa có độ chính xác cao.

Một giải pháp mới cho các sản phẩm có khối lượng bé đó chính là cân bỏ túi, một loại cân mini mà đúng như tên gọi của nó, bạn có thể “bỏ túi” mang theo bên mình và đo được những đồ vật có trọng lượng chỉ tính bằng gam, hơn nữa chênh lệch sai số cũng không đáng kể.

Hãy cùng Cân Toàn Phát dành một chút thời gian tìm hiểu thông tin chi tiết về cân bỏ túi dưới đây nhé!

Cấu tạo cân bỏ túi

Cấu tạo cơ bản của cân bỏ túi

Cấu tạo của cân bỏ túi bao gồm 2 phần chính: phần đòn cân và phần mạch điện tử

Phần đòn cân sẽ bao gồm khung bàn cân, mặt bàn cân, các phím cân, giá đỡ, khung bảo vệ, khung cơ khí…còn phần mạch điện tử sẽ gồm màn hiển thị để đọc số cân và cảm biến trọng lượng cảm biến chịu, là phần để cảm biến trọng lực, khi đặt đồ vật lên thì sẽ cho ra được số cân chính xác của nó .

Thân cân bỏ túi được làm từ nhựa ABS vô cùng chắc chắn, nắp cân được làm bằng inox giúp chống nước và bụi bẩn, dễ vệ sinh đồng thời còn giúp bảo vệ màn cân khi bị vật nặng đè lên hay khi không sử dụng đến.

Màn hình LED sáng, hiện đại, bàn phím được thiết kế lớn, bấm nhẹ, dễ dàng theo tác giúp cân bỏ túi rất dễ để sử dụng và dễ dàng mang theo bên người.

Xem thêm: Cân bỏ túi giá rẻ nhất thị trường

Cân bỏ túi dùng để làm gì?

Tất nhiên, công dụng của một chiếc cân là để đo khối lượng của vật và cân bỏ túi cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên bên cạnh đó, cân bỏ túi có thể cân nhiều loại sản phẩm đặc thù như dùng trong thí nghiệm, cân trang sức, vàng bạc, đá quý. 

Cân bỏ túi dùng làm gì

Một điều quan trọng ở cân bỏ túi là mức độ sai số của nó chỉ là 0.01. gần như không đáng kể nên rất được các cửa hàng trang sức, vàng bạc tin tưởng sử dụng.

Hiện nay, mỗi chiếc cân bỏ túi có  trọng lượng chỉ khoảng 100 gam vô cùng nhỏ gọn, bạn có thể mang theo bên mình để sử dụng bất cứ lúc nào.

Cân bỏ túi rất dễ sử dụng

Bởi vì thiết kế nhỏ gọn cho nên cân bỏ túi cũng rất dễ sử dụng, sau đây là một vài phím cân và cách sử dụng cơ bản:

  • On/Off: Chế độ bật/tắt cân, bạn chỉ cần nhấn và giữ từ 1-3s để bật và nhấn 1 lần để tắt tùy theo từng loại cân bỏ túi khác nhau.
  • Unit: đơn vị đo của cân. Mỗi khi bạn muốn đổi đơn vị đo của cân, bạn chỉ cần nhấn vào Unit, cân sẽ tự động chuyển qua các đơn vị khác như gma, tl, ct, oz, gn….phục vụ nhu cầu của người sử dụng.
  • Light: Chế độ bật/tắt màn hình để tiết kiệm pin.
  • Tare: khi bạn muốn màn hình cân chỉ về số 0 thì chỉ cần nhấn Tare là được thay vì phải làm nhiều thao tác liền nhau.

Có thể nói cân bỏ túi có rất nhiều ưu điểm, một trong số đó là đơn giản và dễ sử dụng.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng cân điện tử bỏ túi để đảm bảo độ chính xác

Vị trí đặt cân bỏ túi

Vị trí đặt cân bỏ túi

Khi sử dụng phải đặt cân bỏ túi ở vị trí vững chắc như mặt kính hay mặt bàn bằng phẳng để đảm bảo độ chính xác của cân. Nếu bạn đặt ở mặt bằng gồ ghề hay có sự dao động thì khi cân sẽ cho kết quả với độ chênh lệch khá lớn.

Nên đặt vật muốn cân ở chính giữa bàn cân để đảm bảo ra được khối lượng chính xác nhất, nếu để lệch về một bên thì sẽ có những sai số nhất định.

Khối lượng đo đạc của cân bỏ túi

Tùy vào trọng lượng tối đa mà cân có thể cân được, tuyệt đối không dùng để  cân những loại cân vượt quá khối lượng cho phép, như vậy sẽ làm hỏng cân và tất nhiên kết quả cân cũng không chính xác.

Bởi vì cân có trọng lượng khá nhỏ và cân được cả những vật có khối lượng tính bằng gam cho nên không nên dùng cân bỏ túi nơi có nhiệt độ thường xuyên thay đổi hay nơi có nhiều gió, nhất là để gần cửa sổ, máy lạnh, lò sưởi …

Xem thêm: Những Điều Cần Biết Về Cân Treo Điện Tử 2 Tấn

Nên mua cân bỏ túi ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Bởi tính tiện lợi và nhỏ gọn của nó nên cân bỏ túi ngày càng được nhiều hộ gia đình, cửa hàng trang sức, phòng thí nghiệm… mua về sử dụng. Nhưng hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán cân bỏ túi, nhưng liệu uy tín có đảm bảo hay không thì rất nhiều khách hàng vẫn chưa nhận biết được.

Mua cân bỏ túi

Nếu bạn hay doanh nghiệp của bạn đang muốn mua một chiếc cân bỏ túi hay các dòng cân điện tử nói chung, hãy đến với doanh nghiệp Cân Toàn Phát.

Tự hào được bình chọn là một trong những thương hiệu cân hàng đầu Việt Nam, Cân Toàn Phát sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng, chính hãng mà giá thành vô cùng hợp lý.

Chọn mua cân bỏ túi Toàn Phát đồng nghĩa với việc bạn đang chọn một giải pháp chất lượng, tình ổn định tốt và độ bền cao.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn tìm được một chiếc cân bỏ túi ưng ý cũng như có một gợi ý để mua được một chiếc cân bỏ túi chất lượng.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Chat ngay