Tiêu chí đánh giá cân sàn điện tử một tấn chất lượng tốt 

Đăng bởi Truyền thông Wetech vào lúc 23/02/2022

 

Cân điện tử là dụng cụ phổ biến và rất cần thiết trong các khu công nghiệp, khu chế xuất bởi nó giúp việc đo lường sản phẩm được chính xác, hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách xác định loại cân sàn đạt chuẩn. Sau đây Cân Toàn Phát sẽ gợi ý cho các bạn những tiêu chí để lựa chọn cân sàn điện tử một tấn tốt. Các bạn hãy tham khảo để có lựa chọn sáng suốt khi mua sản phẩm này nhé!

1. Cấu tạo và đặc điểm của cân sàn điện tử một tấn

1.1. Cấu tạo của cân sàn

Cân sàn điện tử một tấn là loại cân được sử dụng phổ biến trong sản xuất và công nghiệp để phục vụ đo lường những sản phẩm có trọng lượng, kích thước lớn. Cân này được cấu tạo bởi hai bộ phận chính đó là sàn cân và bộ phận cảm biến để hiển thị số cân. Sàn cân được làm bằng thép, có lớp sơn chống gỉ ở trên và có lớp gân chống trượt gắn cảm biến lực Loadcell, vì thế mà giúp cho cân hoạt động rất nhạy. 

Mức cân trọng lượng tối đa của loại cân này đó là 1000kg và hình dáng của nó thường được làm theo hình vuông với kích thước từ 0,8-1,2m. Trong cân có pin sạc tích hợp vì vậy mà giúp cho cân được hoạt động liên tục bền bỉ với thời gian dài. Bên cạnh đó, bảng số hiển thị LED hoặc LCD có các chữ số to và có màu đỏ giúp người dùng có thể dễ dàng quan sát.

1.2. Đặc điểm của cân sàn

Bàn chân của cân điện tử 1 tấn thường được làm từ khoảng 11-15cm, chân đế được kết hợp kim thép vì vậy mà rất chắc chắn. Cân sàn điện tử có trọng lượng khá lớn vì vậy mà thường được đặt nguyên tại một chỗ và khi cân sản phẩm nặng thì bạn cần có các xe chuyên đẩy hàng để đặt hàng lên cân.

Cân điện tử có chất lượng rất đảm bảo, các hệ thống, thành phần được làm bên trong dây được bố trí hợp lý vì vậy cho ra thông số rất chuẩn, với độ sai số chỉ từ 500-2000 gram. Bên cạnh đó, nó còn còn có thiết kế đa dạng, trên thị trường có rất nhiều các loại cân với kích thước màu sắc, kiểu dáng khác nhau. Không chỉ vậy mà giá của loại cân này cũng rất hợp lý, vừa phải, vì vậy mà nhiều người có thể sở hữu. 

2. Tiêu chí đánh giá cân sàn điện tử 1 tấn tốt 

Để đánh giá được một sản phẩm cân sàn chất lượng tốt thì bạn cần chú ý đến: tính ổn định và bền bỉ, tính chính xác và tính tiện dụng 

2.1. Tính chính xác

Yếu tố quyết định đến tính chính xác của sàn cân điện tử là bộ chỉ thị, bộ cảm biến và chất lượng của hộp nối dây tín hiệu. Vì vậy, bộ chỉ thị có độ phân giải càng lớn cùng với độ nhạy của loadcell càng nhỏ thì độ chính xác càng cao. Thông thường độ phân giải tốt của cân sàn điện tử một tấn sẽ là 3000e. Bên cạnh đó, bộ cảm biến lực cần phải được lắp cân sàn phù hợp trọng lượng tải tối đa của cân. 

Không chỉ vậy, tính chính xác của cân sàn điện tử còn phụ thuộc qua chất liệu của bàn sàn điện tử. Một bàn sàn điện tử tốt là loại được làm bằng thép tổ hợp dày, khung bàn lắp ráp chắc chắn và khối lượng thép nặng. Bàn sàn tốt sẽ có khối lượng thép đạt chuẩn là từ 90kg trở lên, như vậy mới có thể đảm bảo được tuổi thọ và độ chính xác lớn. 

Với những loại bàn có thép không tốt và ít thép thì sẽ nhanh bị vênh, võng bàn và làm ảnh hưởng đến các thiết bị khác của cân sàn, khiến bộ cảm biến lực chịu tác động không đều từ vật cân khiến kết quả không chuẩn. 

2.2. Tính ổn định và bền bỉ

Sự bền bỉ của cân được đo lường qua hiệu suất hoạt động lâu dài, loại cân nào được làm bằng nguyên liệu tốt thì sẽ có tuổi thọ sử dụng cao. Bạn có thể kiểm tra tính bền bỉ của cân qua các thông số của dòng thiết bị như: các thành phần cấu tạo, nhiệt độ làm việc từ -5 độ C đến 60 độ C là sản phẩm đạt chuẩn, phím chức năng, phụ kiện,...

2.3. Tính tiện dụng

Cân điện tử tốt là loại cân sẽ có đa dạng chức năng như: bảo lưu kết quả cân khi tắt máy, tự động cộng dồn, trừ bao bì, cân động vật,...

Bên cạnh đó, cân sàn một tấn tốt phải là loại cân có thể đặt được tại cả những nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt như: nắng nóng, mưa ẩm ướt nhưng vẫn không bị gỉ thép và chịu được sự va đập mạnh bởi những hàng hóa khi cân đều là những vật có trọng lượng lớn. 

3. Có nên mua cân điện tử một tấn có máng dốc không? 

Có hai kiểu cân điện tử chính đó là: cân sàn điện tử có dốc máng và cân không có dốc lên. Hiện nay, loại cân có thanh dốc lên xuống được sử dụng phổ biến, bởi nó có hai thanh trụ được làm bằng inox gắn ở hai bên, vì vậy mà giúp cho khung cân rất chắc chắn. 

Đa phần các cân thường làm dốc lên xuống dày khoảng 4mm đến 6mm và có lớp nhám chống trượt rất tốt. Máng dốc được thiết kế có thể tháo rời vì vậy mà bạn có thể tách rời ra khi không sử dụng và giúp việc vệ sinh cân của bạn thuận tiện hơn. Cân điện tử có máng dốc giúp bạn có thể cân một cách dễ dàng chỉ với dụng cụ xe đẩy có bánh mà không cần dùng tới xe nâng. 

Vì vậy mà cân sàn điện tử dốc rất tiện lợi và cần thiết, nhất là đối với những nơi làm việc không có xe nhấc và đặt hàng hóa đo lường. 

4.  Kinh nghiệm khi mua cân sàn điện tử một tấn 

Hiện nay, để cạnh tranh giá cả trên thị trường mà đã có rất nhiều nơi sản xuất cắt xén nguyên liệu, làm cân giả, kém chất lượng. Chính vì vậy mà khi mua cân bạn cũng cần chú ý lựa chọn các sản phẩm tốt.

Khi lựa chọn bạn nên quan sát cân đứng thăng bằng chắc chắn, không bị bên cao bên thấp khiến cho khi cân sẽ không chuẩn xác. Bên cạnh đó, bạn nên cân thử qua máy cân để kiểm tra độ nhạy của cân và xem số hiển thị trên màn hình phải to và rõ nét. Đồng thời các phụ kiện của cân phải được lắp ráp an toàn, chắc chắn và kiểm tra các thông số giữa các dòng máy để có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất. 

Một trong những kinh nghiệm khi mua cân nữa đó là, khi bạn mua cân cần chọn các loại phù hợp với nhu cầu đo lường của mình, tránh trường hợp với sản phẩm của bạn có kích thước vừa phải nhưng bạn mua cân với trọng tải quá lớn, sẽ khiến tốn diện tích và có giá thành cao.

Bên cạnh đó, khi mua cân, bạn cần tìm hiểu về các địa chỉ uy tín, những nơi có thời hạn bảo hành lâu dài, nhiều chính sách ưu đãi để mua như vậy sẽ an tâm hơn về chất lượng sản phẩm. 

Trên đây, Cantoanphat.com đã chia sẻ về cấu tạo, đặc điểm và tiêu chí đánh giá cân sàn điện tử một tấn tốt. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về dòng cân và có kinh nghiệm lựa chọn thiết bị đo lường tốt để giúp công việc của bạn sẽ được suôn sẻ và hiệu quả hơn. 

Mời bạn đọc tiếp: Địa chỉ bán cân điện tử mini chính hãng 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Chat ngay