Lựa chọn cân treo điện tử phù hợp với túi tiền

Đăng bởi Truyền thông Wetech vào lúc 09/07/2022

Trong các khu công nghiệp, kho bãi, siêu thị luôn cần phải có sự giúp đỡ của cân treo điện tử. Ứng dụng của cân treo điện tử rất rộng rãi ở nhiều lĩnh vực khác nhau phục vụ cho công việc cân sản phẩm, hàng hóa dễ dàng hơn. Cân điện tử có thể đáp ứng trọng tải 10kg cho đến hàng tấn. Qua bài viết này, Cân Toàn Phát sẽ giúp bạn hiểu chi tiết về cân treo điện tử.

Hiểu về cân treo điện tử

Hiểu về cân treo điện tử

Cân treo điện tử hay có tên gọi là cân móc điện tử là loại thiết bị cân được các nhà máy, công trường, kho bãi sử dụng nhiều trong công việc sản xuất, vận chuyển. Mặc dù có thể cân được trọng tải hàng tấn nhưng cân điện tử lại có kiểu dáng nhỏ gọn, đơn giản, dễ dàng di chuyển và sử dụng nhiều nơi.

Cấu tạo của cân điện tử gồm: thân máy, màn hình hiển thị kết quả, khuyên tròn treo thân máy, móc treo bên dưới. Hiện nay, để quá sản xuất, cân hàng trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn thì cân có thể điều khiển từ xa. Các thiết bị trọng tải lớn sẽ được cân treo xác định một cách dễ dàng, đơn giản.

Cấu tạo chi tiết cân treo điện tử

Cân treo được cố định vào 1 điểm có thể là cầu trục hoặc pa lăng bởi khuyên tròn phía trên cân. Thân cân được bao bọc bởi lớp vỏ bằng nhựa hoặc bằng kim loại. Kết quả sẽ được hiển thị lên màn hình LCD hay màn hình LED dễ dàng quan sát. Loadcell hay còn là cảm biến lực là thiết bị chuyển đổi tín hiệu cân lên màn hình led thường có có dạng kéo nén. Bên cạnh đó nhiều loại cân vận hành trên cao, có thêm chức năng điều khiển từ xa.

Xem thêm: Địa chỉ bán cân treo điện tử 50kg giá tốt giao hàng tận nơi

Phân loại câu điện treo điện tử

Phân loại câu điện treo điện tử

Theo thiết kế

  • Cân thông thường: Thân máy chính được trang bị màn hình hiển thị

  • Cân không dây: Mặt đặt cân sẽ là nơi gắn màn hình hiển thị, không phải là thân máy

Khu vực làm việc

  • Cân điện tử mini: Loại cân này phục vụ cho siêu thị, chợ bán buôn, cửa hàng, cá nhân bởi thiết kế nhỏ và trọng tải dưới 50kg

  • Cân công nghiệp: Loại cân hỗ trợ việc cân hàng hóa trọng tải lớn trong các ngành vận chuyển hàng hóa, sản xuất công nghiệp, bốc dỡ hàng,..

Theo trọng tải

Các loại cân đều có những trọng tải khác phổ biến là cân treo điện tử với mức trọng tải: 5kg, 50kg, 100kg, 500kg, 1 tấn, 2 tấn, 10 tấn, 20 tấn, 50 tấn,...Người sử dụng phải chú ý đến trọng tải và chức năng của cân để công việc có tiến trình tốt nhất.

Lựa chọn cân treo điện tử đúng cách

Tải trọng cân

Yếu tố đầu tiên cần phải nhắc tới chính là tải trọng cân. Tải trong cân sẽ là thứ xác định cân có phù hợp để nâng các vật liệu, sản phẩm, hàng hóa được hay không. Mức trọng tải cân phải phù hợp với lượng hàng hóa cân, khi đó khối lượng hàng hóa mới được xác định chính xác.

Để dễ dàng hơn trong quá trình cân, bạn cũng có thể lựa chọn các loại cân với trọng tải cao hơn nhưng không quá cao tránh sự lãng phí. Cân trọng tải cao hơn sẽ đáp ứng được các loại hàng hóa cồng kềnh hơn. Do đó, các loại cân 5kg, 50kg, 100kg, 5 tấn, 10 tấn là những loại cân phổ biến hiện nay, bạn có thể cân nhắc.

Tải trọng cân

Thiết kế, độ bền 

Vì phải làm những công việc nặng, cường độ cao, cân các sản phẩm hàng tấn. Do vậy, khả năng chịu được trọng tải lớn phải được đảm bảo, độ bền, độ chắc chắn là những yêu cầu quan trọng của cân treo.

Để có được cân an toàn thì các móc treo, chất liệu phải được kiểm tra kỹ càng đảm bảo những yêu cầu về độ chắc chắn, độ bền, giữ được công năng khi cân nhiều loại hàng hóa trọng lượng lớn. Đồng thời, làm việc trong các nhà máy, công trường tiếp xúc với nhiều tác nhân như thời tiết, các chất hóa học nên cân cũng phải đảm bảo được khả năng chống bụi, chống ẩm, chống va chạm, ăn mòn.

Thương hiệu và giá thành

Thương hiệu là yếu tố kiên quyết khi mua sản phẩm, các loại cân có tuổi thọ cao, hoạt động ổn định, độ bền cao được cung cấp bởi các thương hiệu, xuất xứ uy tín chất lượng. Trên thị trường hiện nay phổ biến nhất với các thương hiệu Ohaus - Mỹ, CAS - Hàn Quốc,...Đồng thời, các sản phẩm tốt, chất lượng luôn đi kèm với giá thành, bạn nên lựa chọn được cân với mục đích sử dụng và phù hợp với túi tiền của mình.

Xem thêm: Sản phẩm cân treo - cân cẩu hàng

Cân treo điện tử tại Cân Toàn Phát

Trên đây là những thông tin cơ bản của cân điện tử, chỉ là những lưu ý đơn thuần giúp việc lựa chọn mua cân của bạn trở nên dễ dàng hơn. Để mua cân treo điện tử giá thành phải chăng, đảm bảo chất lượng, xuất xứ thương hiệu hãy đến ngay với Cân Toàn Phát. Tại đây chúng tôi cung cấp tất cả thiết bị giúp vấn đề đo lượng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tất cả cân đều được kiểm định, sủa xuất và xuất khẩu với chất lượng hàng đầu thế giới. Mong rằng có các loại cân chất lượng có thể đến với bạn sớm nhất. 

Cân treo điện tử tại Cân Toàn Phát

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ 183/3 Đường số 28, Phường 6, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0977.999.417 - 0947.999.407 - 0903.834.707

Website: https://cantoanphat.com/

Fanpage: https://facebook/candientu.toanphat/

Email: cantoanphat@gmail.com 


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Chat ngay