Phương pháp lựa chọn Loadcell cân điện tử

Đăng bởi Truyền thông Wetech vào lúc 17/12/2021

Loadcell cân điện tử - Hiện nay cân điện tử ngày càng được sử dụng phổ biến hơn trong cuộc sống. Các thành phần tạo nên cân điện tử hoàn chỉnh thì có phần Loadcell là quan trọng nhất bởi nó là “trái tim” của chiếc cân điện tử.

Tuy nhiên sẽ có một vài trường hợp bộ phận Loadcell bị hỏng và ta sẽ phải mua một chiếc Loadcell mới để thay thế. Vậy làm thế nào để lựa chọn được một “trái tim” mới cho chiếc cân điện tử của chúng ta?

Ngày hôm nay hãy cùng với Công ty TNHH thương mại dịch vụ Toàn Phát đi tìm hiểu phương pháp lựa chọn Loadcell cân điện tử nhé!

Xem thêm: Danh mục: Cân điện tử thông dụng

Loadcell cân điện tử là gì?

Đây là một loại thiết bị cảm biến chuyển đổi lực thành tín hiệu điện. Nếu không có sự xuất hiện của Loadcell thì cũng đồng nghĩa với việc cân điện tử chỉ là một khối kim loại không có giá trị sử dụng.

Loadcell cân điện tử

Loadcell được ví như có thể tạo ra nhịp đập của chiếc cân điện tử. Điện trở cảm ứng trong cầu điện trở thay đổi tỉ lệ thuận với giá trị lực tác dụng. Ưu điểm công nghệ này giúp có được tham số xác định trước, hỗ trợ người dùng trong việc lựa chọn sản phẩm.

Cấu tạo của Loadcell

Một chiếc Loadcell cân điện tử gồm có hai phần.Strain gage có kích thước chỉ nhỏ bằng ngón tay và có khả năng rất lớn. Khi có điện trở thay đổi nó sẽ bị nén lại hoặc kéo dãn. Nó sẽ được dán cố định ở vị trí phía trên Load. Load là một thanh kim loại có tính đàn hồi tốt.

Cấu tạo của Loadcell

Nguyên lý hoạt động và phân loại của Loadcell

Nguyên lý hoạt động và phân loại của Loadcell

Nguyên lý hoạt động

Điện áp tín hiệu sẽ được đo ở hai góc khác nhau. Ở trạng thái cân bằng thì điện áp tín hiệu đầu ra sẽ gần bằng không.

Khi có lực đủ lớn tác động lên Loadcell sẽ bị cong biến dạng, từ đó cho ra lượng điện có thể đo đếm được rồi gửi lại thông tin về chiếc cân.

Phân loại Loadcell

Loadcell sẽ có ba cách phân loại khác nhau. Thứ nhất là phân loại Loadcell theo lực tác động, sẽ gồm có chịu kéo, chịu nén, dạng uốn và chịu xoắn. Loadcell còn có thể phân loại theo hình dạng. Cuối cùng là phân loại Loadcell theo kích thước là loại bé, vừa và lớn.

Thông số kỹ thuật cơ bản của Loadcell cân điện tử

Độ chính xác của Loadcell sẽ phụ thuộc vào tính chất phi tuyến tính và độ trễ của cân. Công suất định mức của Loadcell là giá trị lớn nhất mà nó có thể đo được ở một vật.Nếu nó nằm ở ngoài khoảng này thì đầu ra không đảm bảo được việc thực hiện đúng chi tiết kỹ thuật được đưa ra.Điện áp là giá trị điện làm việc của Loadcell.

Lựa chọn Loadcell cân điện tử

Để lựa chọn Loadcell tốt là một điều khá khó khăn với người mới tìm hiểu về lĩnh vực cân điện tử. Tuy nhiên chỉ cần chú ý một chút với những mẹo sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được Loadcell cân điện tử tốt nhất.

Phần chế tạo cơ khí tốt

Nếu xét về yếu tố cảm quan đầu tiên thì để nhận biết một cảm biến lực tốt thì phần chế tạo cơ khí cũng phải tốt. Phần chế tạo cơ khí không được xuất hiện dấu hiệu vênh, cong. Kích thước thiết kế cơ khí phải đúng thông số theo nhà sản xuất.

Tín hiệu vận hành tốt

Khi mua cân điện tử phải được thử tín hiệu đầu vào Loadcell ngay tại đó. Bởi nếu mang Loadcell về nhà mới thử, nếu gặp trục trặc gì sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến Loadcell và sẽ tiếp tục mất công mang ra điểm bán.

Xem thêm: Cân điện tử có chuẩn không?

Tham khảo các thông số kỹ thuật

Tùy theo nhu cầu của mình là gì mà bạn sẽ lựa chọn Loadcell có công năng tương đương. Các thông số kỹ thuật cụ thể giúp bạn có một đánh giá tổng quan nhất về Loadcell mà mình mua.

Nơi bán cân điện tử uy tín

Tại Công ty TNHH thương mại dịch vụ Toàn Phát, chúng tôi tự tin mình là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp cân điện tử mini nhà bếp và các sản phẩm thiết bị cân chính hãng, chất lượng và cực kỳ uy tín dành cho khách hàng. Với việc luôn lấy khách hàng làm gốc rễ thì Công ty của chúng tôi luôn làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất.

Trên đây là những chia sẻ về phương pháp lựa chọn Loadcell cân điện tử. Mong rằng những kiến thức này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát về thiết bị Loadcell để lựa chọn được một chiếc Loadcell phù hợp với mình mong muốn.

Mọi thắc mắc hay câu hỏi về cân điện tử xin vui lòng liên hệ địa chỉ dưới đây để được giải đáp thắc mắc tận tình, chu đáo nhất.

Địa chỉ: 183/3 Đường Số 28, Phường 6, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0947.999.407

Email: Cantoanphat@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Chat ngay