Cùng tìm hiểu về cân treo điện tử 50kg

Đăng bởi Truyền thông Wetech vào lúc 23/02/2022

 

Cân là vật mà không thể thiếu trong mỗi gia đình không chỉ để đo cân nặng đồ vật mà còn để đo cân nặng cơ thể để có thể kiểm soát cân nặng của bản thân.Đây là một vật dụng thiết yếu đối với mỗi gia đình, không chỉ để đo cân nặng của đồ vật mà còn để đo cân nặng của người. Cân treo điện tử 50kg cũng rất được ưa chuộng sử dụng. Hãy cùng Cân Toàn Phát tìm hiểu thêm về thiết bị hữu ích này nhé.

Cân treo điện tử là gì?

Cân là một loại dụng cụ dùng để đo lường khối lượng hàng hóa,đồ vật tại Việt Nam.Tùy vào mục đích sử dụng mà người ta đã sản xuất ra nhiều loại cân khác nhau với khối lượng của cân khác nhau. Nếu sử dụng cân để đo lường khối lượng của những vật nặng thì dùng cân có trọng lượng 100kg-200kg, còn nếu để đo lượng những vật nhỏ thì dùng cân có trọng lượng 5kg…Tùy vào mục đích của người dùng mà chọn loại cân phù hợp với mình.

Các loại cân treo điện tử 50kg sử dụng phổ biến hiện nay.

Ngày nay do nhu cầu sử dụng cân càng nhiều nhưng mỗi người lại có mục đích sử dụng riêng nên nhà sản xuất đã sản xuất ra khá nhiều loại cân để phù hợp.Các bạn hãy tham khảo một số cân điện tử 50kg được sử dụng phổ biến. Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm về cân treo điện tử 3 tấn.

Cân phân tích

Cân phân tích  là loại cân không dùng để cân đo đong đếm khối lượng đồ vật hay người mà chỉ dùng trong phòng thí nghiệm.Ưu điểm của loại cân này là cho kết quả chính xác, độ sai số rất nhỏ chỉ 0,01mg.Dùng trong các phòng thí nghiệm, nghiên cứu và phân tích nên chỉ dùng để cân các sản phẩm nghiên cứu, vật mẫu. Và đi kèm với đó là phải có lồng kính chắn gió để bảo vệ cho cân và cho kết quả chính xác nhất.

Cân kỹ thuật:

Đây là loại cân dùng để đong đo khối lượng đồ vật.Cũng giống như cân phân tích cân này cho độ chính xác cao, sai số nhỏ.Độ chính xác của cân này từ 0,1 đến 0,01g( độ chính xác gần như là tuyệt đối vì thế nó còn có tên gọi khác là cân chính xác).Loại cân này thì chủ yếu được sử dụng ở trong các nhà máy sản xuất thiết bị điện tử, linh kiện hay các phụ kiện có khối lượng rất nhỏ.

Cân đếm điện tử:

Cân đếm điện tử là một loại cân nhưng không phải đo khối lượng mà dùng  để đếm số lượng sản phẩm thông qua khối lượng đã được đo trước đó.Các loại đồ vật thường dùng đến cân đếm này thường là các loại tem, nhãn hàng hay ốc vít….Trong các hoạt động sản xuất kinh doanh đặc biệt là các thiết bị điện tử thì cân đếm điện tử này sẽ giúp chúng ta đếm chính xác số lượng bao nhiêu sản phẩm trong giây lát và kết quả chính xác cao.Nếu bạn lấy mẫu sản phẩm càng cao thì độ chính xác mà cân đếm được càng chính xác. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nhiều loại cân điện tử như cân treo điện tử mini….

Cân bàn:

Ngày nay người ta sử dụng cân bàn với nhiều mục đích khác nhau. Để phù hợp với mục đích người sử dụng có thể là đồ vật có khối lượng lớn cũng có thể là đồ vật có khối lượng nhỏ nên cân bàn này có hai loại là loại nhỏ và loại lớn.Cân bàn nhỏ chỉ cân được đồ vật nhỏ hơn hoặc bằng 5kg nên chỉ sử dụng một cảm ứng lực “Loadcell”, còn loại lớn thì có thể cân được đến 100-200kg  nên sử dụng hẳn bốn cảm ứng lực “Loadcell”.Cân này thì độ chính xác cũng không quá cao bởi nó cân được những đồ vật lên đến 200kg.Tuy nhiên loại cân bàn nhỏ thì độ chính xác khá cao, độ sai số nhỏ hơn.

Loại cân này hay được sử dụng trong kinh doanh các loại thức ăn cho gà, vịt..trong buôn bán hàng hóa…Hầu như loại cân này được sử dụng khá rộng rãi.Bởi vì nó khá tiện lợi, giá thành rẻ, độ bền cao.Nếu bảo quản đúng cách thì sẽ dùng được rất lâu.

Cân treo móc cẩu: 

Loại cân này khác với những loại cân trên cân này đo khối lượng của đồ vật bằng cách móc, treo vào chỗ móc của cân chứ không phải là đặt phía trên mặt cân.Nghe có vẻ khó khăn hơn trong sử dụng nhưng nó lại có một lợi thế là cân được những đồ vật cồng kềnh, tận dụng được khoảng không gian.Loại cân này cân được mọi loại hàng hóa từ nặng đến nhẹ bằng cách treo đồ vật vào móc của cân.Khối lượng cân đồ vật của chiếc cân này còn lớn hơn cả cân bàn, khối lượng cân được lên đến 50 tấn.Loại cân này cất giữ cũng khá dễ chỉ cần treo vào chỗ cao hơn, khô ráo là được.Nhìn thì có vẻ khó sử dụng nhưng rất dễ sử dụng chỉ cần treo đồ vật lên và di chuyển quả tạ của cân sao cho chiếc cân giữ được thăng bằng là được.

Cân ô tô, cân xe: 

Loại cân này chỉ dùng để cân cho các xe trọng tải lớn để xác định khối lượng hàng hóa của xe đó bao nhiêu, khối lượng xe bao nhiêu.Cân này có kích thước lớn và sẽ được đặt ở một vị trí nhất định. Cân này được làm bằng loại thép tổng hợp, để đảm bảo độ chắc chắn cho cân thì người sử dụng sẽ đặt cân trên nền móng bê tông cố định.

Tìm hiểu thêm các loại cân Toàn Phát chuyên dụng.

Trên đây là một số loại cân thông dụng các bạn có thể tham khảo.Cân treo điện tử 50kg cũng là loại cân phù hợp để các bạn sử dụng. Liên hệ với cân Toàn Phát để mua hàng đảm bảo uy tín, chất lượng.

Sử dụng cân treo điện tử 50kg đúng cách.

Cân cũng giống như các đồ dùng khác khi sử dụng đúng cách thì mới có thể sử dụng được lâu.

Chúng ta chỉ cân những đồ vật phù hợp với trọng lượng của cân.Khi cân xong thì nên bỏ đồ vật xuống không nên để quá lâu trên mặt cân.

Tránh những va đập mạnh tác động vào cân.

Không nên để gần lửa hoặc nước sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong của cân.

Cân treo điện tử 50kg cũng nên bảo quản cẩn thận, hạn chế sự va đập mạnh làm hư hỏng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: