Tìm hiểu về cân tiểu ly điện tử loại nào tốt?

Đăng bởi Viết Content Wetech vào lúc 06/12/2021

Cân tiểu ly điện tử loại nào tốt? là vấn đề hiện nay được rất nhiều người quan tâm cả ở thị trường Việt Nam và trên thế giới. Và để biết cân điện tử loại nào tốt thì hãy cùng tìm hiểu với đơn vị Cân Điện Tử Toàn Phát nhé.

Chi tiết cấu tạo của mặt hàng cân tiểu ly điện tử

Cân tiểu ly điện tử

Cân tiểu ly điện tử được người ta thiết kế gồm bộ phận cơ khí và bộ phận mạch tín hiệu điện tử. Cụ thể về những bộ phận này như sau:

Bộ phận cơ khí của cân tiểu ly điện tử

Bộ phận cơ khí hay còn được gọi với một cái tên khác là đòn cân gồm những phần chính như khung bàn cân và sàn mặt cân điện tử.

Ngoài ra còn một số phần khác như giá đỡ, phần khung bảo vệ và khung cơ khí cho cân tiểu ly điện tử.

Mỗi phần này đều mang những chức năng nhất định.

Đối với các loại cân tiểu ly điện tử công nghiệp thì bộ phận cơ khí khá nặng và cồng kềnh nên nó rất ít khi được nhập khẩu mà gần như là đều được gia công tại Việt Nam để có thể tiết kiệm được chi phí vận chuyển.

Xem thêm: CÂN TIỂU LY

Bộ phận mạch tín hiệu điện tử

Cân tiểu ly điện tử

Bộ phận mạch tín hiệu điện tử hay còn được gọi là phần điện, loadcell, cảm biến trọng lượng. Bộ phận này được cho là bộ phận quan trọng nhất của cân tiểu ly điện tử.

Bộ phận này có kích thước tương đối nhỏ và khi bị nén hoặc kéo dãn thì thì sẽ có một nguồn điện trở vào thay đổi. Và nó sẽ được truyền nhờ vào nguồn điện ổn định.

Bộ phận này được gắn cố định. Khi chúng ta đặt một vật thể bất kỳ lên đĩa cân thì bộ phận này sẽ bị uốn cong bởi trọng lượng của vật thể tác động lên.

Chính vì như vậy mà khi chúng ta đặt một vật nào đó lên mặt cân thì sẽ tùy thuộc vào cân nặng của mẫu vật mà phần điện sẽ bị uốn cong tương ứng.

Và ngoài chia cân tiểu ly thành 2 bộ phận chính thì còn được chia thành những bộ phận như sau:

  • Bộ phận đĩa cân là bộ phận được làm từ chất liệu inox không gỉ hoặc được làm từ nhựa. Chức năng của nó là để đặt mẫu vật cần đo lên.
  • Bộ phận loadcell là bộ phận có chức năng truyền các tín hiệu điện tới bo mạch của cân khi có mẫu vật được đặt lên đĩa cân
  • Bộ phận mạch khuếch đại chính là loadcell rất nhỏ. Bởi vì thế mà cần có bộ phận mạch khuếch đại tín hiệu lớn hơn để giúp cho bộ phận xử lý tín hiệu tốt hơn.
  • Bộ phận mạch chuyển đổi tín hiệu và bộ phận xử lý có chức năng xử lý các tín hiệu số và giúp chuyển tín hiệu từ bộ phận loadcell truyền.
  • Bộ phận chỉ thị và phím tương tác có chức năng là hiển thị lên màn hình những giá trị cân, đo và phím chức năng. Đồng thời, bộ phận này giúp hiển thị các yêu cầu của người sử dụng.

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của cân tiểu ly điện tử

Cân tiểu ly điện tử

Khi chúng ta đặt các vật thể có trọng lượng nhất định lên đĩa của cân tiểu ly điện tử thì bộ phận loadcell sẽ bị tác động và uốn cong bởi trọng lượng của mẫu vật gây ra.

Khi thanh kim loại của cân tiểu ly bị uốn cong thì điện trở của nó sẽ bị kéo dãn ra và bị thay đổi.

Và khi chúng ta đặt mẫu vật lên đĩa cân thì sẽ tùy thuộc vào cân nặng của mẫu vật mà bộ phận loadcell sẽ bị uốn cong tương ứng với trọng lượng đó của mẫu vật.

Và chúng ta phải lưu ý lựa chọn loại cân tiểu ly điện tử có tải trọng phù hợp với ứng dụng, nhu cầu cân, đo của bản thân.

Cân Điện Tử Toàn Phát - Địa chỉ phân phối mặt hàng cân tiểu ly điện tử uy tín, chất lượng cao

Cân tiểu ly điện tử

Đơn vị Cân Điện Tử Toàn Phát ra đời với sứ mệnh là giúp cho những cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức có thể giải quyết được những nhu cầu về cân, đo bằng các loại thiết bị cân tiểu ly điện tử nói riêng và cân điện tử nói chung.

Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực phân phối các loại mặt hàng cân điện tử.

Các mặt hàng cân tiểu ly điện tử tại đơn vị Cân Điện Tử Toàn Phát hiện nay đang được phân phối rộng khắp cả nước.

Các loại sản phẩm cân tiểu ly điện tử nói riêng và cân điện tử nói chung được phân phối tại địa chỉ của chúng tôi đều là những sản phẩm chất lượng cao.

Xem thêm: CÂN TIỂU LY100G CÂN VÀNG ĐIỆN TỬ MINI POCKET AMPUT 453

Vậy cân tiểu ly điện tử nên mua loại nào thì tốt?

Các bạn có thể tham khảo một số loại cân tiểu ly điện tử chất lượng của đơn vị Cân Điện Tử Toàn Phát sau đây:

Dòng cân tiểu ly điện tử của thương hiệu Kendy 

Dòng cân tiểu ly điện tử của thương hiệu OEM

Dòng cân tiểu ly điện tử của thương hiệu OHAUS

Dòng cân tiểu ly điện tử của thương hiệu VIBRA

Cân Điện Tử Toàn Phát vừa giới thiệu tới các bạn về loại cân tiểu ly cũng như các loại cân tiểu ly chất lượng tại đơn vị chúng tôi. Chúng tôi chúc cho các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về mặt hàng này và đồng thời, nếu các bạn có thắc mắc gì thì hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn nhé.

Tags : cân tiểu ly điện tử
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: