Chi tiết về cách sử dụng cân tiểu ly điện tử

Đăng bởi Viết Content Wetech vào lúc 06/12/2021

Cách sử dụng cân tiểu ly điện tử - Cân tiểu ly điện tử là mặt hàng cân điện tử được nhiều người quan tâm và tin dùng hiện nay. Và nếu bạn vẫn chưa biết cách sử dụng loại cân này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của đơn vị Cân Điện Tử Toàn Phát nhé.

Khái niệm về loại cân tiểu ly điện tử

Cân tiểu ly điện tử được biết đến là dòng cân điện tử có thể cho ra kết quả chính xác gần như là tuyệt đối.

cân tiểu ly điện tử

Chính vì độ chính xác mà nó đem lại nên cân tiểu ly điện tử thường được ứng dụng ở những phòng thí nghiệm, nghiên cứu, trong cân những loại vàng bạc, đá quý,...

Xem thêm: CÂN TIỂU LY

Cân tiểu ly điện tử có những đơn vị đo nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cân tiểu ly điện tử với những đơn vị đo khác nhau để phù hợp cho nhu cầu sử dụng của từng đối tượng.

Cân tiểu ly điện tử

Nếu như dùng cân này để đo những mẫu vật thông thường thì có thể dùng loại cân tiểu ly điện tử với đơn vị đo là g, kg, pound.

Nếu như người tiêu dùng sử dụng nó nhằm mục đích để cân vàng thì nên dùng loại đơn vị đo là chỉ hoặc ounce.

Và nếu như các bạn muốn sử dụng cân tiểu ly điện tử để đo các loại đá quý thì loại có đơn vị phù hợp là carat.

Cách để có thể quy đổi được những đơn vị khác trong cân tiểu ly điện tử sang đơn vị gram:

  • 1 ounce sẽ bằng 28.3495231 gram
  • 1 troy ounce sẽ bằng 31.34768 gram
  • 1 pound sẽ bằng 453.59237 gram
  • 1 carat sẽ bằng 0.1999694 gram
  • 1 penny weight sẽ bằng 1016.05 kilogam
  • 1 grain sẽ bằng 0.0648 gram
  • 1 chỉ sẽ bằng 3,75 gram

Chi tiết về cách sử dụng loại cân tiểu ly điện tử

Để có thể sử dụng được loại cân tiểu ly điện tử thì cần phải lưu ý và biết những chức năng của các nút có trên loại cân này. Cụ thể là những nút được xác định như sau: 

Cân Ly Toàn Phát

Chức năng của nút ON và nút OFF

Nút ON của cân tiểu ly có chức năng là bật và nút OFF của cân tiểu ly này có chức năng là tắt. Khi chúng ta sử dụng thì ấn vào nút ON và khi không sử dụng nữa thì ấn vào nút OFF để tắt cũng như là để tiết kiệm pin cho cân.

Chức năng của nút UNITS / MODE

Trong cân tiểu ly điện tử có rất nhiều đơn vị đo lường khác nhau. Vì thế mà người ta thiết kế ra nút này nhằm giúp chuyển đổi các đơn vị đo.

Cũng chính vì vậy mà khi nào các bạn muốn chuyển đổi đơn vị đo thì chỉ cần ấn vào nút UNITS / MODE là đã có thể chuyển đổi chúng.

Nhưng nếu như các bạn không biết cân tiểu ly mà mình sử dụng có các đơn vị đo nào thì có thể theo dõi ở vỏ của nó.

Chức năng của nút LIGHT

Bộ phận này có chức năng là bật đèn nền hay tắt đèn nền cho màn hình Led của cân tiểu ly điện tử. Nút LIGHT là bộ phận thường được người tiêu dùng sử dụng khi ở trong một môi trường thiếu ánh sáng.

Chức năng của nút TARE / T

Nút này có chức năng là trừ bì của cân điện tử. Nếu người sử dụng nhấn vào nút này thì màn hình trên cân tiểu ly điện tử sẽ trở về con số 0.

Chức năng của nút PCS

Nút PCS là nút có chức năng đếm số lượng của mẫu vật. Chẳng hạn như nếu khách hàng cần đếm số lượng của tăm tre, của những viên thuốc,... thì có thể nhấn nút này.

Khi ấn và giữ nút PCS trong vòng 2 giây thì chúng ta sẽ thấy trên màn hình của cân tiểu ly điện tử sẽ thể hiện rõ số lượng của mẫu vật cần đếm.

Mua cân tiểu ly điện tử ở đơn vị nào thì đảm bảo uy tín

Cân tiểu ly là mặt hàng hiện đang rất được mọi người trên thị trường Việt Nam tin dùng và quan tâm đến. Cũng chính vì vậy mà có rất nhiều đơn vị nhằm thu lợi nhuận mà phân phối các mặt hàng cân tiểu ly điện tử kém chất lượng.

Và bởi thế, khi khách hàng muốn tìm mua mặt hàng này thì nên lưu ý chọn đơn vị uy tín để mua nhằm tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Và nếu các bạn vẫn chưa biết nên mua ở đâu thì hãy đến ngay với đơn vị Cân Điện Tử Toàn Phát.

Chúng tôi là một trong những đơn vị phân phối mặt hàng cân tiểu ly điện tử nói riêng và các loại cân điện tử khác nói chung uy tín, chất lượng và chính hãng.

Không những thế, Cân Điện Tử Toàn Phát còn là địa chỉ phân phối các mặt hàng có giá cạnh tranh trên thị trường với chính sách bảo hành lên tới 24 tháng.

Xem thêm: CÂN VÀNG TIỂU LY MINI 3200G

Cân Điện Tử Toàn Phát vừa giới thiệu tới các bạn về cách sử dụng của cân tiểu ly điện tử. Đơn vị chúng tôi mong rằng, qua bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ thì các bạn sẽ biết được cách sử dụng loại cân này. Và nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay qua số điện thoại của đơn vị Cân Điện Tử Toàn Phát để được giải đáp nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: