Cân Công Nghiệp Là Gì? Có Những Loại Nào?

Đăng bởi Truyền thông Wetech vào lúc 08/01/2022

Cân công nghiệp là một sản phẩm không thể thiếu với mọi doanh nghiệp, bởi nó là thiết bị bắt buộc phải có khi bạn nhập nguyên vật liệu và xuất hàng hóa. Khi có sẵn một chiếc cân công nghiệp, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và sức lực, đồng thời đảm bảo các phép đo chính xác cho bất kỳ chuyến hàng nào. Trong bài viết này, Cân Toàn Phát  sẽ giới thiệu tới bạn đặc điểm cân công nghiệp, để bạn có thể lựa chọn loại cân phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình. 

Cân công nghiệp là gì?

Nếu bạn còn thắc mắc chưa biết cân công nghiệp là gì thì cân công nghiệp được hiểu nôm na chính là cân hạng nặng, được sử dụng trong việc cân các hàng hóa với khối lượng cao. Loại cân này thường được sử dụng ở các doanh nghiệp, các bến cảng hoặc cửa khẩu. 

Cân công nghiệp

Các loại cân công nghiệp khác nhau cung cấp các phạm vi cân và mức độ chính xác khác nhau. Khi chọn cân công nghiệp, hãy chắc chắn xem xét trọng lượng dự kiến ​​của món đồ cần đo và đảm bảo cân công nghiệp mà bạn định dùng để cân sẽ có công suất cân tối đa cao hơn một chút so với mặt hàng bạn định cân. 

Ngoài ra, các loại cân công nghiệp khác nhau có thể có các chức năng khác nhau như khả năng cân toàn dải, đếm từng bộ phận và cách cân. Xem xét các yêu cầu khi cân của bạn và lường trước đến các chức năng bổ sung có thể sẽ cần đến để việc sử dụng cân trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Ví dụ: Một nhà kho có thể muốn một chiếc cân công nghiệp không chỉ cân các hộp mà còn đếm các bộ phận để giúp theo dõi lượng hàng tồn kho của sản phẩm.

Các loại cân công nghiệp

Cân công nghiệp khá đa dạng, từ đặc điểm, chức năng, cách vận hành của cân mà người ta chia cân công nghiệp thành nhiều loại cân khác nhau. Các loại cân công nghiệp điển hình có thể kể đến như: cân sàn điện tử (hay còn gọi là cân nền), cân treo - cân móc cẩu (hay còn gọi là cân cầu trục), cân điện tử in tem nhãn, cân điện tử Amcell B19S,...

Cân sàn điện tử

Nếu bạn đang cần một cân vận chuyển hàng hóa hoặc bất kỳ loại cân kho hàng nào sao cho kết quả chính xác hơn về các lô hàng và thiết bị của mình thì cân sàn điện tử chính là sự lựa chọn lý tưởng. 

Đối với tất cả các nhu cầu công nghiệp, những chiếc cân sàn điện tử này đều có thể cân được pallet, ván trượt, thùng, thùng phuy và bất cứ thứ gì bạn muốn cân. Hệ thống cân sàn phù hợp cho các ứng dụng công nghiệp trong nhiều ngành khác nhau bao gồm thực phẩm. 

Hướng đọc của màn hình có thể được chuyển cho nhân viên chỉ bằng một nút bấm. Chức năng bì và giữ hoàn thành cân chuyên nghiệp. Cân với độ chính xác và tính ứng dụng cao, chính là một trong những điểm mạnh được nhiều người ưa chuộng của loại cân này. 

Cân công nghiệp

Cân treo - cân móc cẩu

Cân treo - cân móc cẩu hay còn được gọi là cân cầu trục công nghiệp. Cân treo đại diện bởi nhiều mẫu mã, với phạm vi và công suất cân khác nhau, đưa ra giải pháp cho vấn đề làm thế nào để cân một món đồ quá khổ hoặc cồng kềnh. 

Cân treo được sử dụng rộng rãi, trong nhiều ngành nghề khác nhau, đặc biệt trong xây dựng và các vận tải nặng. Loại cân này thường thấy ở các bến cảng, hàng không, nhà máy. Nói cách khác, cân cần trục được ứng dụng trong trường hợp bạn gặp khó khăn hoặc không thể nâng tải sản phẩm cần cân. 

Tuy nhiên việc sử dụng cân treo cần có sự giám sát đúng cách, nếu không được giám sát đúng cách, nó có thể gây nguy hiểm cho mọi người và hư hại hàng hóa xung quanh đó.

Cân treo có khá nhiều loại được chia theo trọng lượng giới hạn như: cân treo điện tử 3 tấn, cân treo điện tử 5 tấn

Cân treo - cân móc cẩu

Tham khảo thêm: Cân Treo 3 Tấn Và Những Điều Cần Biết

Cân điện tử in tem nhãn

Nếu bạn đang muốn cải thiện đáng kể năng suất và hiệu quả của mình khi nói đến dán nhãn, thì cân điện tử in tem nhãn sẽ giúp bạn. Bạn có thể dễ dàng hiển thị tất cả các thông tin cần thiết, bao gồm thông tin về dinh dưỡng và chất gây dị ứng, đồng thời loại bỏ không gian nhãn lãng phí thường gặp ở các nhãn có kích thước cố định. Cân có khả năng in được cả biên lai. 

Cân điện tử in tem nhãn khá hữu dụng, với khả năng ổn định trọng lượng nhanh chóng, phần mềm linh hoạt để in nhiều định dạng mã vạch và nhãn, cơ chế in nhanh có độ tin cậy cao, wi-fi tùy chọn, chiếc cân kiểu dáng đẹp, bền này có thể xử lý dễ dàng ngay cả những công việc ghi nhãn khó khăn nhất của bạn, cho bạn kết quả nhanh chóng, chính xác mọi lúc. 

Giải pháp cân in tem nhãn mã vạch thế hệ mới để tăng tốc hoạt động cân và ghi nhãn của bạn. Điểm nổi bật của dòng máy này là độ chính xác và trải nghiệm thanh toán nhanh chóng. Nó chủ yếu được sử dụng trong các cửa hàng tạp hóa, tiệm bánh, quầy thịt và các cửa hàng đóng gói sẵn.

Tham khảo thêm: Danh mục các sản phẩm cân công nghiệp tại Cân Toàn Phát 

 

 

Tags : Cân công nghiệp
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: