Cách sử dụng cân tiểu ly cho kết quả sai số thấp nhất

Đăng bởi Truyền thông Wetech vào lúc 09/07/2022

Cân tiểu ly là một trong những loại cân thông dụng được sử dụng để đo lường khối lượng của các sản phẩm có trọng lượng cực nhỏ và tính chất quý hiếm như vàng, bạc, đá quý, yến sào… Cân điện tử Toàn Phát là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các loại cân công nghiệp cân tiểu ly cân thông dụng trên thị trường Việt Nam. Trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ cách sử dụng cân tiểu ly đảm bảo kết quả chính xác nhất.

Dòng sản phẩm cân tiểu ly có những đặc điểm nào ?

Dòng sản phẩm cân tiểu ly có những đặc điểm nào ? 

Thiết bị đo lường cân điện tử khối lượng siêu nhỏ từ 0.0001 gam đến 0.1 gam sử dụng trong việc nghiên cứu thí nghiệm hay cân các loại vàng bạc, đá quý… Loại cân điện tử tiểu ly này cần phải sử dụng đúng cách để đem lại kết quả chính xác và độ sai số thấp nhất. Bởi vì tính chất quý giá của kim loại đá quý hay các loại thực phẩm quý hiếm như yến sào, sâm nhung…

Lưu ý đến đơn vị sử dụng trên thiết bị cân tiểu ly điện tử

Mỗi loại cân tiểu ly điện tử sẽ sở hữu những đơn vị đo khác nhau như là gram, carat, ounce, pound, kilogram… Do đó người mua cân điện tử tiểu ly cần lựa chọn đơn vị tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để có thể chuyển đổi hay cân đo một cách chính xác nhất. 

Cứ mỗi loại hàng hóa đặc biệt này người dùng lựa chọn loại cân tiểu ly có đơn vị tương ứng. Chẳng hạn như cân đo thông thường thì bạn nên lựa chọn loại cân sử dụng đơn vị gram, kilogram, pound. Còn để cân vàng bạc hay đá quý thì bạn nên lựa chọn loại cân sử dụng đơn vị kara.  

Xem thêm : Các loại cân tiểu ly

Lưu ý đến đơn vị sử dụng trên thiết bị cân tiểu ly điện tử

Hướng dẫn sử dụng các nút bấm cơ bản trên cân điện tử tiểu ly

Cũng như những loại cân điện tử khác cân tiểu ly được thiết kế nhiều loại nút bấm để điều khiển phần mềm điện tử bên trong cân vì vậy người dùng cần biết cách sử dụng cân tiểu ly để có thể điều chỉnh và hiểu biết về các tính năng cơ bản trên cân tiểu ly

  • Nút ON hay OFF có tác dụng là bật hay tắc cân điện tử để bảo vệ và tiết kiệm pin. Cách sử dụng phím này bằng bằng thao tác Những và giữ khoảng 2 đến 3 giây khi bạn muốn tắt hoặc khởi động nút On/OFF này. 

  • Nút Unit ký hiệu chữ U, nút Mode ký hiệu chữ M có tác dụng chuyển đổi đơn vị đo trên cân tiểu ly điện tử thông thường tích hợp nhiều đơn vị trọng lượng khác nhau để người dùng lựa chọn bằng cách sử dụng hai loại nút này. Vì vậy khi bạn muốn thay đổi đơn vị đo từ gram, kara… bạn hãy nhấn nút chuyển đổi U hay M.

  • Nút Light có chức năng bật tắt đèn nền của màn hình led trên cân điện tử. Người ta sử dụng nút bấm này trong điều kiện môi trường trời tối hay thiếu ánh sáng không thể nhìn rõ chỉ số đo lường hiện lên trên màn hình. Vì vậy người dùng chỉ việc bấm vào nút Light khi muốn bật hay tắt đèn nếu cần sử dụng ánh sáng đèn led này.  

Chức năng trừ bì chính xác trên cân tiểu ly 

Chức năng trừ bì chính xác trên cân tiểu ly

Nút Tare viết tắt là chữ T có tính năng trừ bì trên cân tiểu ly điện tử. Đây là một trong những tính năng đặc biệt của loại cân tiểu ly này khi người dùng không cần tự trừ bì như bình thường. Thao tác trừ bì trên cân tiểu ly điện tử đơn giản bằng cách người dùng cân chiếc rổ rồi bấm nút chữ T để giúp cân quay trở về số 0. 

Điều này có nghĩa là bạn đang muốn cân một vật có trọng lượng đã được trừ bì. Sau đó thì cho thêm ổi vào rổ để cân thì lúc này cân tiểu ly chỉ hiện lên trọng lượng chính xác của những trái ổi đã trừ bì cái rổ.  

Nút đếm số lượng tự động 

Nút PCS có tính năng là đếm số lượng vì vậy người dùng có thể tận dụng tính năng này của cân tiểu ly để cân đo đong đếm những sản phẩm cần cho ra số lượng như tăm tre, thuốc viên… 

Người dùng chỉ việc nhấn và giữ phím PCS trong vòng hai giây thì trên màn hình sẽ hiện ra số lượng bạn đang cần đóng gói như 25, 50, 75 và 100. Nếu bạn lựa chọn cân số lượng 50 mẫu thì bạn sẽ chọn số 50. Tiếp theo là đặt số lượng hàng hóa cần đến đúng số 50 rồi bạn đặt số lượng các mẫu cần đếm lên cân sẽ hiển thị số lượng sản phẩm theo đúng mong muốn của bạn.

Lựa chọn mua cân tiểu ly trên website Cân Toàn Phát

Người mua cân tiểu ly cần lưu ý đến các chức năng cơ bản này để thuận tiện cho việc sử dụng trong đời sống thực tế. Tuy nhiên không phải tất cả các loại cân tiểu ly điện tử đều có các chức năng này. Vì vậy người dùng cần tham khảo những đơn vị cung cấp cân tiểu ly về tính năng và mức giá của chúng trước khi quyết định mua hàng.

Nếu người dùng không biết cân điện tử tiểu ly của mình được tích hợp những đơn vị đo lường nào thì bạn có thể đọc hướng dẫn sử dụng hoặc các thông số in trên vỏ bao bì của thiết bị cân đo này. Hoặc điện thoại đến tổng đài tư vấn của công ty Toàn Phát để được hướng dẫn sử dụng.

Lựa chọn mua cân tiểu ly trên website Cân Toàn Phát

Xem thêm :  Cân Tiểu Ly Xiaomi

Liên hệ với chúng tôi : 

Địa chỉ: 183/3 Đường Số 28, Phường 6, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0947.999.407

Email: Cantoanphat@gmail.com 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: