Hướng dẫn bạn cách sử dụng cân điện tử tính tiền hiệu quả nhanh chóng

Đăng bởi Truyền thông Wetech vào lúc 09/07/2022

 

Máy tính tiền điện tử là một trong những sản phẩm được sử dụng khá phổ biến hiện nay trên thị trường, bạn có thể bắt gặp các loại cân điện tử tính tiền ở các siêu thị hoặc cửa hàng bán thực phẩm, nông sản. Đây được biết là một trong những sản phẩm cân dựa trên công nghệ cao và có khả năng tính tiền một cách nhanh chóng.

Với công nghệ ưu việt thì sản phẩm này được sử dụng phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng nó. Bài viết dưới đây của Cân điện tử Toàn Phát sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng cân điện tử tính tiền nhanh chóng.

Giới thiệu khái quát về cân điện tử tính tiền

Giới thiệu khái quát về cân điện tử tính tiền

Cân điện tử tính tiền được biết đến là một trong những sản phẩm cân điện tử tích hợp các chức năng thông minh. Đây là một trong những sản phẩm cân điện tử được tích hợp thêm các tính năng khác trong đó có tính năng in hóa đơn hoặc in mã vạch.

Với khả năng này của nó cho nên những sản phẩm cân tính tiền được sử dụng phổ biến ở các siêu thị cửa hàng bán nông sản. Đây chính là một trong những sản phẩm được thông minh ứng dụng giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình tính tiền cho khách hàng.

Phân loại những sản phẩm cân điện tử tính tiền

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các mẫu cân điện tử tính tiền với những hình thức và thiết kế khác nhau, người ta sẽ phân loại các sản phẩm cân điện tử dựa trên những yếu tố sau đây:

Phân loại theo tải trọng

Đây là một trong những cách phân biệt khá phổ biến giữa các loại cân điện tử hiện nay trên thị trường. Mỗi một loại cân khi được thiết kế và đưa ra thị trường đều sẽ được thiết kế với những tải trọng khác nhau. Tùy thuộc vào tải trọng của cân điện tử mà bạn sẽ phân chia khu vực và nhu cầu sử dụng cân.

Phân loại theo chức năng của cân điện tử tính tiền

Phân loại những sản phẩm cân điện tử tính tiền

Sản phẩm cân điện tử trên thị trường hiện nay sẽ được tích hợp thêm khả năng in hóa đơn hoặc in mã vạch. Các chức năng được tích hợp kèm theo mã sẽ phân chia thành các chức năng của cân điện tử tính tiến.

Với cân điện tử tính tiền in hóa đơn sẽ giúp in hóa đơn ngay cho bạn như một hóa đơn bán hàng bình thường. Còn đối với sản phẩm cân điện tử in mã vạch sẽ in ra một mã vạch có chứa thông tin của sản phẩm kèm theo là tên, cân nặng, giá tiền, giá thành của sản phẩm,...

Trên thị trường hiện nay còn có một loại cân điện tử tính tiền đơn giản không có chức năng in hóa đơn hoặc mã vạch, chiếc cân này chỉ có khả năng cân và tính tiền đơn giản chứ không in hóa đơn hoặc mã vạch cho khách hàng.

Hướng dẫn cách sử dụng cân điện tử tính tiền đơn giản 

Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản

Đa phần các siêu thị và những cửa hàng chuyên bán thực phẩm nông sản sẽ sử dụng các sản phẩm cân điện tử tính tiền. Các nhân viên khi thực hiện việc tính tiền sẽ đều được cấp 1 tài khoản của cân để tiến hành làm việc dễ dàng. Đăng nhập vào tài khoản là một yếu tố đảm bảo an toàn khi cân nếu có xảy ra nhầm lẫn.

Chính vì lý do đó cho nên khi bắt đầu làm việc với cân tính tiền bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình. Đăng nhập vào tài khoản của mình bạn cần phải thoát tài khoản của nhân viên cũ bằng cách chọn “CLERK LOGOUT” sau đó nhấn “CLERK LOGIN”.

Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản

Sau đó bạn chỉ cần nhập mã số nhân viên cùng mật khẩu đã được cấp trước đó để đăng nhập vào tài khoản cân tính tiền.

Bước 2: Sử dụng cân để tính tiền hàng hóa

Sau khi đăng nhập vào tài khoản cân điện tử tính tiền của mình bạn cần thực hiện việc tính tiền ngay trên cân. Để cân sản phẩm với cân điện tử tính tiền bạn chỉ cần để sản phẩm trên mặt bàn cân sau đó nhấn mã sản phẩm ngay trên bàn phím.

Sau khi nhập được mã chính xác của sản phẩm bạn chỉ cần chọn nút “Enter” lúc này cân điện tử sẽ tiến hành cân đo trọng lượng và đưa ra mã vạch hợp hóa đơn của sản phẩm. Có thể nói bước làm này vô cùng đơn giản bạn chỉ cần bỏ thực phẩm nên sau đó ấn mã là xong.

Lưu ý mã cũng như các thông tin của sản phẩm đều được tích hợp và cài đặt trước trong cân điện tử tính tiền. Đặc biệt trong lúc tính tiền bạn cần phải nhập đúng mã của sản phẩm, nếu như nhập sai bắt buộc bạn phải nhập lại để tính đúng.

Ngoài ra đối với bước tính tiền này bạn cũng sẽ gặp phải một số trường hợp như sản phẩm đang có khuyến mãi hoặc có cần phải trừ cân nặng của bì. Do đó khi bạn cần các sản phẩm trên cân tính tiền, bạn cần phải bấm các nút khuyến mãi hoặc trừ bì trước khi ấn enter để đưa ra con số chính xác.

Để biết được rõ ràng các nút bấm trên cân điện tử tính tiền bạn cần phải đọc trước hướng dẫn sử dụng kèm theo.

Xem thêm:Góc tư vấn: Cân điện tử là gì? Mua cân điện tử ở đâu?

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn cách sử dụng cân điện tử tính tiền nhanh chóng hiệu quả, nếu bạn còn điều gì thắc mắc về sản phẩm có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Bước 2: Sử dụng cân để tính tiền hàng hóa

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: