Cân đếm số lượng là gì? Cách sử dụng cân điện tử đếm số lượng dễ dàng

Đăng bởi Truyền thông Wetech vào lúc 09/07/2022

 

Cân điện tử là một trong những sản phẩm cân được ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao cấp vào trong sản xuất, dựa trên nhu cầu sử dụng đa dạng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại cân điện tử với vai trò khác nhau. Một trong những loại cân điện tử mới được sản xuất phục vụ cho quá trình kinh doanh sản xuất và chính là cân đếm số lượng.

Vậy cân đếm số lượng là gì chúng có vai trò như thế nào trong quá trình hoạt động kinh doanh sản xuất của doanh nghiệp? Bài viết dưới đây của Cân điện tử Toàn Phát sẽ giới thiệu về cần đếm số lượng và cách sử dụng cân điện tử đếm số lượng dễ dàng.

Khái niệm về cân điện tử đếm số lượng

Khái niệm về cân điện tử đếm số lượng 

Cân điện tử đếm số lượng được biết đến là một trong những dòng cân điện tử được tích hợp với khả năng đếm lượng từ. Để có được khả năng đếm lượng từ thì chiếc cân này cần phải được cài đặt và tiến hành lấy mẫu trước đó. Sản phẩm này sẽ tiến hành đếm số lượng các sản phẩm trong một thời gian ngắn dựa trên mẫu có trước.

Với khả năng của mình cân điện tử đếm số lượng thường đếm các sản phẩm có cùng kích thước và trọng lượng. Đặc biệt loại cân này sẽ phù hợp với những loại vật dụng nhỏ và mất thời gian khi đếm. Việc thiết kế và sử dụng cân điện tử đếm số lượng là một trong những yếu tố giúp tiết kiệm thời gian đếm cho người sử dụng.

Tại sao nên sử dụng các sản phẩm cân điện tử đếm số lượng

Cân điện tử đếm số lượng là một trong những sản phẩm được thiết kế dựa trên kỹ thuật cao cấp, chúng có khả năng dựa trên mẫu có sẵn để tiến hành đếm số lượng chính xác của nhiều vật phẩm. Đặc biệt khi bạn càng lấy nhiều mẫu thì độ chính xác trong quá trình đếm của cân điện tử sẽ càng đúng đắn và nhanh chóng.

Đặc biệt những chiếc cân điện tử đếm số lượng này sẽ là trợ thủ đắc lực cho quá trình đếm thủ công trước đây. Chính với khả năng đến nhanh và dễ dàng cho nên các sản phẩm này sẽ rút ngắn được thời gian đếm hiệu quả.

Tại sao nên sử dụng các sản phẩm cân điện tử đếm số lượng

Đặc biệt với đặc tính của mình thì sản phẩm này thường được sử dụng trong các công nghiệp sản xuất thực phẩm, cơ khí, linh kiện,... Đây là một trong những ngành nghề kinh doanh cần phải đến số lượng chính xác và nhanh chóng. Chính với khả năng này của nó cho nên hiện nay sản phẩm cân điện tử đếm số lượng được sử dụng phổ biến.

Phân loại các sản phẩm cân điện tử đếm số lượng

Với nhu cầu sử dụng đa dạng trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều dòng sản phẩm cân điện tử đếm số lượng, dựa vào thiết kế và cấu tạo thì hiện nay các sản phẩm cân đếm số trên thị trường sẽ có hai loại khác nhau:

  • Cân bàn điện tử là loại cân có khả năng đến số lượng với tải trọng có thể là từ 10 cho đến 60 kg.

  • Cân bàn công nghiệp là sản phẩm cân ăn được tích hợp khả năng đếm số lượng ở mức cao tải trọng có thể lên tới 600 kg.

  • Cân kỹ thuật là loại cân có khả năng đến số lượng với tải trọng thấp chỉ khoảng từ 5 cho đến 20 kg.

Cách sử dụng cân điện tử đếm số lượng nhanh chóng

Trong tất cả các sản phẩm cân điện tử đếm số lượng trên thị trường khi khi mua sẽ đều kèm theo hướng dẫn sử dụng. Để có thể sử dụng cân điện tử đếm số lượng chính xác và nhanh chóng bạn cần phải xem hướng dẫn sử dụng và học thuộc các ký hiệu trên phím bấm.

Mỗi ký hiệu trên phím bấm sẽ có những chức năng khác nhau thực hiện quá trình cân đếm số lượng. 

Phân loại các sản phẩm cân điện tử đếm số lượng

Bước 1: Tiến hành lấy mẫu

Trước khi thực hiện quá trình đếm số lượng của cân điện tử bạn cần phải thực hiện việc lấy mẫu. Lấy mẫu chính là cơ sở để giúp bạn có thể đếm được số lượng sản phẩm cần đến một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Để tiến hành lấy mẫu cho cân điện tử đếm số lượng bạn chỉ cần đặt một sản phẩm lên trên cân sau đó ấn nút “T” để tiến hành cài đặt trọng lượng và lấy mẫu của sản phẩm.

Bước 2: Tiến hành cân và đếm số lượng vật mẫu

Sau khi cài đặt xong bạn chỉ cần bỏ toàn bộ mẫu vật lên bàn cân, màn hình sẽ hiển thị ra số lượng đếm được trên màn hình cho bạn. Nếu như bạn muốn cộng dồn kết quả của lần cân đầu tiên với lần cân tiếp theo bạn chỉ cần nhấn phím “ACCUM” sau đó bỏ thêm vật mẫu để tiến hành đến cộng dồn.

Được biết ngoài khả năng đến số lượng của vật mẫu ra thì cân điện tử đếm số lượng này còn có khả năng cộng dồn và trừ bì nhanh chóng. Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh đơn vị khối lượng của các sản phẩm cân điện tử đếm số lượng để dễ hơn cho quát trình làm việc.

Xem thêm: Tìm địa chỉ sửa cân điện tử giá rẻ tại TPHCM 

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về cân đếm số lượng và cách sử dụng cân điện tử đếm số lượng, nếu bạn muốn biết thêm các thông tin về cân điện tử đếm số lượng thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn thêm.

Tiến hành cân và đếm số lượng vật mẫu

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Chat ngay