Các bạn biết gì về cân treo?

Đăng bởi Truyền thông Wetech vào lúc 23/02/2022

 

Chắc chắn các bạn không còn quá xa lạ với những chiếc cân đúng không? Ngày nay do nhu cầu của người dân nên các hãng sản xuất đã sản xuất ra rất nhiều loại cân khác nhau. Mỗi loại cân lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Hôm nay, Cân Toàn Phát sẽ giới thiệu đến các bạn một loại cân đặc biệt- cân treo. Qua bài viết, các bạn sẽ hiểu thế nào là cân treo và những đặc điểm của chúng.

1. Cân treo là gì?

Giống như công dụng của các loại cân khác, cân treo có tác dụng để đo khối lượng của vật thể nhưng ở dạng móc treo. Ta có thể móc vào xe nâng đối với các dòng cân treo nhỏ khoảng 2 tấn, còn đối với các dòng cân treo từ 3 tấn đến 30 tấn ta có thể móc vào cẩu nâng hạ hàng hoá để sử dụng. Điểm nhận biết cân treo là hình dạng của chúng sẽ có một đầu để cố định còn một đầu để móc xích, móc hàng hoá như các hình sau:

Cân treo được cấu tạo gồm hai bộ phận chính. Đó là bảng cảm biến móc treo và bộ điều khiển trung tâm hiển thị (màn hình hiển thị). Nếu như cảm biến móc treo dùng để móc đồ vật cần treo thì bộ điều khiển trung tâm hiển thị là nơi hiển thị khối lượng của vật. Dựa vào cách hiển thị của cân mà chúng ta có thể chia cân treo làm hai loại: Cân treo đồng hồ và cân treo điện tử.

Như vậy, chúng tôi đã giúp các bạn hình dung được cân treo và cách sử dụng của chúng.

2. Phân loại cân treo

Hiện nay chúng ta có rất nhiều cách để phân biệt các loại cân treo khác nhau. Chúng ta có thể kể đến một số cách như dựa vào khối lượng tối đa mà cân cho phép sử dụng hoặc dựa vào cách hiển thị của cân. Sau đây, chúng tôi sẽ mang đến một số sản phẩm đang rất được yêu thích.

2.1 Cân treo điện tử 50kg

Nó được gọi là cân treo điện tử 50kg bởi vì khối lượng tối đa nó cân được là 50kg (kilogam). Nếu như các bạn đặt những đồ vật có khối lượng lớn hơn khối lượng cho phép thì cân chỉ dừng lại ở mức 50kg. Khi đó, không những các bạn xác định sai cân nặng của đồ vật mà còn khiến cân nhanh hỏng.

2.2 Cân treo đồng hồ

Cân treo đồng hồ là loại cân mà bảng cân của nó giống như chiếc đồng hồ. Khác bảng cân hình chữ nhật của cân điện tử, bảng cân của cân treo đồng hồ có dạng hình tròn và nó có kim chỉ cân. Khi đọc khối lượng đồ vật, người đọc chỉ cần đọc con số mà kim chỉ vào.

Tương tự như cân treo điện tử, cân treo đồng hồ cũng có giới hạn cân. Giới hạn cân là con số lớn nhất được ghi ở mặt cân.

Nhược điểm của loại cân này là không chỉ chính xác 100% khối lượng đồ vật mà nó vẫn có những sai sót của cân cũng khi quá trình đọc số. Mặc dù vậy, đây vẫn là loại cân phổ biến hiện nay, đặc biệt ở vùng nông thôn vì chi phí của nó không quá cao mà vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dân.

3. Giá của cân treo

Chắc chắn các bạn sẽ thắc mắc không biết một chiếc cân treo có giá bao nhiêu, nó có đắt hay không? Câu trả lời của chúng tôi là giá của cân treo không quá đắt. Nếu so sánh với dòng cân công nghiệp cùng mức cân như cân sàn điện tử 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 10 tấn thì lựa chọn cân treo vẫn tiết kiệm được gần như đến 50% chi phí. Một khoản khá lớn đối với doanh nghiệp đầu tư cùng lúc nhiều máy cho nhiều bộ phận. Cân treo có mức giá tăng dần theo mức cân cho phép: 50kg, 100kg, 300kg, 1 tấn, 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 10 tấn, 20 tấn....vv

4. Cân treo điện tử tại Cân Toàn Phát

Các bạn có thể xem chi tiết các dòng cân treo tại đây: CÁC DÒNG CÂN TREO ĐIỆN TỬ TẠI CÂN TOÀN PHÁT

Sau khi biết giá của cân treo thì các bạn cũng cần chọn đơn vị phân phối uy tín. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng, công ty bán hàng kém chất lượng có mẫu mã rất giống các sản phẩm chính hãng. Vì vậy các bạn cần cẩn thận trong việc mua cân treo.

Cân Toàn Phát là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm cân chất lượng với mức giá phải chăng. Công ty đang bán rất nhiều loại cân khác nhau với những phân khúc giá thành khác nhau. Các bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và giá thành của chúng.

Đến với Cân Toàn Phát các bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ các chuyên gia hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Không chỉ có vậy, chúng tôi đang cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi miễn phí. Điều này có nghĩa là nhân viên chúng tôi sẽ mang sản phẩm đến tận nơi bạn sử dụng.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn sản phẩm cân treo được nhiều người yêu thích. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thể chọn cho mình một chiếc cân phù hợp với công việc của các bạn. 

Xin chân thành cảm ơn!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: